fbpx

Ý nghĩa hình xăm 12 cung hoàng đạo

Bạn là một người yêu thích những biểu tượng đầy ý nghĩa hay những con vật đại diện cho 12 cung hoàng đạo, bạn mong muốn được sở hữu cho riêng mình một trong những hình xăm đó. Ý tưởng ấy sẽ sớm thành hiện thực khi đi qua những nội dung sau đây.

Tổng quan về những ý tưởng 12 cung hoàng đạo

Được biết đến từ thời kỳ cổ đại, Cung hoàng đạo mang tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đối với nền văn hóa trên thế giới, nhất là những nước Hy Lạp và La Mã cổ. Chúng đóng vai trò là yếu tố chủ chốt để con người áp dụng vào để tiên đoán về tính cách, sự nghiệp, đường công danh,… và đây chính là một trong những khởi đầu rực rỡ ảnh hướng rất lớn đối với thời kỳ Trung Cổ sau này. Có thể nói, những cung hoàng đạo đã trở thành một trong những hình ảnh quen thuộc trong tử vi phong thủy, trong chiêm tinh học và thậm chí chúng còn giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực thiên văn học.

Ý nghĩa 12 Cung hoàng đạo trong các nền văn hóa

Những nhà chiêm tinh học Babylon đã cho rằng những cung hoàng đạo đã tạo ra một vòng tròn hoàn hảo, chúng đã giúp những nhà chiêm tinh học dễ dàng căn cứ vào đó để đoán ra tính cách, lối sống, đường tình duyên,… của con người khi mong muốn tìm hiểu về tử vi của mình. Những hình ảnh cung hoàng đạo được những nhà khoa học phương Tây chứng minh rằng chúng là những chòm sao gắn liền với sự chhuyển động của trái đất quay quanh mặt trời.

Người ta ứng dụng những chòm sao thuộc cung hoàng đạo để thực hiện những tiên đoán và bói toán để rồi điều này đã trở thành trào lưu nổi bật trong nền văn hóa Hy Lạp và La Mã cổ đại. Từ những ý nghĩa đó, người ta đã cho rằng nguồn gốc của chiêm tinh học đặc biệt là sự xuất hiện của 12 cung hoàng đạo là đến từ Babylon và đất nước Ai Cập.

Ý nghĩa của hình xăm 12 cung hoàng đạo dành cho nam và nữ

Với những ý nghĩa về chiêm tinh học, hình xăm cung hoàng đạo đã trở thành một trong những chủ đề cực kì thu hút đông đảo giới trẻ ngày nay trải nghiệm. Khi thực hiện một hình xăm nào đó trên cơ thể chắc hẳn chúng ta sẽ tự đặt ra một câu hỏi rất lớn chính là: “hình xăm đó sẽ mang ý nghĩa gì?”. Vì vậy, việc tìm hiểu tườm tận ý nghĩa của hình xăm trước khi thực hiện lên cơ thể là một điều khá quan trọng. Khi bàn về những ý nghĩa của hình xăm cung hoàng đạo thì để bạn có thể nắm rõ hơn về chúng từ đó đưa ra quyết định đúng đắn hơn, chúng tôi sẽ liệt kê 12 cung tương đương với những ý nghĩa rất riêng của chúng.

Hình xăm cung Bạch Dương: Trong thần thoại Hy Lạp, hình ảnh cung Bạch Dương đại diện cho ý chí mạnh mẽ và không bao giờ lùi bước. Người ta tin rằng biểu tượng tựa chữ “V” của cung Bạch Dương mang ý nghĩa như chữ Victory – mang ý nghĩa của sự hiếu chiến, tham vọng và có tinh thần cầu tiến và vươn xa. Người sở hữu hình xăm cung Bạch Dương mang những tính cách về sự tự tin, hiếu thắng và không ngừng học hỏi để rồi chặn đường cuối cùng họ là người gặt hái được rất nhiều thành công nhờ vào tinh thần ham học hỏi của chính mình.

Hình xăm cung Kim Ngưu: Người ta tin rằng hình xăm cung Kim Ngưu mang ý nghĩa về sự phì nhiêu, cần cù và là biểu tượng của sự may mắn, hình ảnh của cung Kim Ngưu còn được xem như biểu tượng của vị thần Apphrodite trong thần thoại Hy Lạp – vị thần xinh đẹp đem lại nhiều điều may mắn, bình an cho cuộc sống và con người. Hình xăm về cung Kim Ngưu được biết sẽ đem lại những ý nghĩa về sức mạnh, chăm chỉ và sự chắc chắn trong từng lối suy nghĩ. Có thể nói, khi thực hiện hình xăm con trâu theo phong cách 3D hoặc Blackwork Tattoo sẽ đem lại sự cá tính và mạnh mẽ vốn có cho chính bạn đấy.

Hình xăm cung Song Tử: Cung Song Tử chính là hình ảnh của hai người anh em song sinh Pollux và Castor, hai trong số những nhân vật nằm trong thần thoại Hy Lạp mang hai tính cách trái ngược nhau. Vì vậy, người sở hữu hình xăm cung Song Tử thường sẽ dễ thay đổi tính tình một cách “bất ngờ” đấy nhé. Mặc khác hình xăm cung Song Tử còn là biểu tượng vô cùng cao đẹp cho tình bạn và tình anh em trong gia đình.

Hình xăm cung Cự Giải còn được gọi là Cancer, đây là chòm sao đem lại nhiều điều may mắn, nhiều người tin rằng hình xăm cung cự giải biểu thị cho người có lối sống hướng nội, suy nghĩ sâu sắc và có được nhiều điều tốt đẹp đối với người sở hữu. Một hình xăm cung cự giải trên cơ thể còn mang những ý nghĩa về sự lãng mạn, thấu hiểu người bạn đời và đây cũng chính là cung hoàng đạo sở hữu tố chất lãng mạn nhất trong tình cảm đấy nhé. Giờ đây, khi sở hữu một hình xăm về cung cự giải không những bạn có thể thu hút ánh nhìn bằng kí hiệu hình xăm vô cùng bắt mắt mà bên cạnh đó những ý nghĩa vốn có của chủ đề này sẽ giúp bạn nổi bần bật giữa đám đông và là tâm điểm của mọi sự chú ý.

Hình xăm cung Sư Tử ( còn được biết với tên gọi Leo), người ta thường nói rằng hình xăm cung Sư Tử thể hiện sự hiếu chiến, bên cạnh đó còn là một trong những biểu tượng mang ý nghĩa của việc nắm bắt cơ hội trong làm ăn kinh doanh và kể cả trong tình cảm. Hình xăm cung cự giải được cái chuyên gia phong thủy cho rằng chúng còn là biểu tượng của sự hy sinh, sự yêu thương và những thứ tình cảm cao đẹp khác.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều những hình xăm khác liên quan đến các cung như: Xử Nữ, Thiên Yết, Bảo Bình, Ma Kết,… đang chờ bạn từng bước khám phá.

Hình xăm 12 Cung hoàng đạo phù hợp với những ai?

Những ý nghĩa của hình xăm này mang lại đã khiến cho rất nhiều người bị hấp dẫn và ngày đêm sôi sục truy lùng những mẫu hình xăm cung hoàng đạo. Thật may vì bạn đã tìm đến bài viết này và đã được tận mắt tham khảo những mẫu hình xăm cung hoàng đạo nổi bần bật trong thời gian gần đây. Vì vậy, dù bạn là ai đi chăng nữa thì còn chần chờ gì mà không đặt lịch ngay cùng Minh Tú Tattoo để có ngay cho riêng mình một hình xăm cung hoàng đạo thật ấn tượng, thu hút và trở thành tâm điểm trong mọi ánh nhìn.

Bạn đang cần tìm một nơi xăm hình cung hoàng đạo đẹp?

Là một trong những tiệm xăm đẹp nhất sài gòn có tay nghề giàu kinh nghiệm, chuyên về xăm hình cung hoàng đạo đẹp. Nếu bạn đang muốn tìm một hình xăm cung hoàng đạo đẹp của riêng mình thì đừng chần chừ hãy liên hệ ngay với Minh Tú Tattoo, nhân viên chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn và thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã đăng ký bản quyền. Vui lòng không copy.