fbpx

Khám phá 88+ mẫu hình xăm Thổ Dân đẹp chất miễn bàn

Có thể nói nghệ thuật xăm hình đã tồn tại cách đây hàng trăm năm và đến ngày nay thì không ai còn lạ lẫm về hình thức làm đẹp cơ thể này nữa rồi. Bất cứ chủ đề gì thì cũng đều có thể khắc họa lên cơ thể con người. Và một trong những hình xăm phổ biến nhất đang được ưa chuộng nhất hiện nay là hình xăm thổ dân. 

Biểu tượng hình xăm thổ dân

Nếu bạn là người am hiểu và yêu thích những nền văn hóa cổ xưa của các bộ tộc trên thế giới thì chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với tôi rằng nền văn hóa của những người thổ dân da đỏ vô cùng đặc sắc và thú vị này. Có một điều khẳng định với bạn rằng : họ không hề lập dị. Những nét đẹp của đời sống văn hóa tinh thần cũng như nền văn minh lâu đời của họ đã tạo nên những “chất” riêng ở họ.

Những mẫu hình xăm thổ dân là những hình xăm nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa, di sản tinh thần và lịch sử của người thổ dân da đỏ hay còn gọi là người Mỹ bản địa. Ngày nay với văn hóa xăm hình đang phát triển nở rộ trên toàn thế giới, những người yêu thích sự mạo hiểm và có lối sống can trường và yêu thích sư tự do họ cho rằng đó là biểu tượng cho sự dũng cảm tinh thần cầu tiến vượt khó trong mọi hoàn cảnh, ngoài ra những hình xăm theo phong cách thổ dân này còn có hình xăm động vật, hình xăm lông vũ, hình xăm Dreamcatcher và hình xăm mặt trời hoặc mặt trăng.

Hình xăm thổ dân da đỏ

Hình xăm thổ dân da đỏ hay còn gọi là hình xăm người Mỹ bản địa cũng có ý nghĩa về tâm linh hoặc thần bí đối với những người khắc họa chúng. Người lựa chọn xăm hình xăm này luôn tin rằng khi sở hữu một hình xăm người Mỹ bản địa thì hình xăm này sẽ ban cho họ sức mạnh siêu nhiên hoặc một sức mạnh thần thánh nào đó.

Khi lựa chọn khắc họa một hình xăm bộ lạc da đỏ cũng cho thấy người xăm là một người am hiểu về lịch sử và đó cũng chính là cách để họ tôn vinh giá trị lịch sử, thể hiện lòng thành kính, ngưỡng mộ của chủ nhân bức hình xăm về tinh thần chiến đấu bất khuất, sự anh dũng đấu tranh trước số phận của bộ lạc này. Một hình xăm thổ dân đẹp cũng nói lên phần nào về tính cách, bản chất của người xăm. Họ cũng giống như những thành viên của bộ lạc da đỏ vậy, họ yêu thích sự tự do, hòa bình và luôn hướng tới những cái thiện, cái tốt trong cuộc sống.

Trong văn hóa bộ lạc của người Mỹ bản địa, hình xăm người da đỏ có rất nhiều biểu tượng được sử dụng kèm theo. Bởi vì họ đều là những người sống hòa mình với thiên nhiên, một hình xăm đầu thổ dân da đỏ như là cách để họ thể hiện sức mạnh tinh thần và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Và hình ảnh lông vũ, hay đầu các con vật, Dreamcatcher chính là biểu tượng xăm hình phổ biến nhất được người dân da đỏ sử dụng. Vì vậy, khi thiết kế hình xăm thổ dân da đỏ đẹp, các bạn cũng có thể kết hợp hình ảnh người thổ dân với hình ảnh lông vũ, đầu các con vật như đại bàng, con hổ,…

Về vị trí của hình xăm thì hoàn toàn tùy thuộc vào ý thích của chủ nhân hình xăm và mẫu mã, kiểu dáng của bức xăm. Các bạn có thể chọn hình xăm thổ dân kín lưng, hình xăm thổ dân ở tay, hình xăm bộ lạc ở chân, ngực,… kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau để bức hình xăm của bạn trở nên độc đáo, mới lạ nhất có thể nhé.

Hình xăm thổ dân Celtic

Hình xăm thổ dân là một trong những nét văn hóa đặc sắc của các bộ lạc. Trong số đó, bộ tộc Celtic chính là một trong những bộ lạc có mẫu thiết kế hình xăm ấn tượng nhất. Hình xăm thổ dân Celtic là một trong những nét văn hóa đặc sắc của bộ tộc Celtic, đặc biệt là đối với các chiến binh Celtic. Giống như người Picts xăm những hình xăm trên người như chúng là một hình thức để đe dọa kẻ thù, các chiến binh Celts cũng đã  áp dụng xăm hình lên cơ thể như một chiến thuật chiến tranh tương tự trong thời đó. Những trận chiến giữa các chiến binh Celts được coi là niềm vinh dự cao nhất, người Celts tham gia trận chiến với ngực trần, hoặc thậm chí là khỏa thân, chỉ mặc 1 chiếc khố và những bức hình xăm trên cơ thể giúp họ có thể đe dọa, chống lại kẻ thù.

Ngoài ra, các chiến binh Celtic thường sẽ tích lũy được những vết sẹo ấn tượng giành được từ các trận chiến trong quá khứ và khi những vết sẹo này kết hợp với màu chàm sâu của hình xăm nghệ thuật phức tạp và mái tóc đáng sợ cuối cùng chắc chắn sẽ là một cảnh tượng đáng sợ cho bất kỳ kẻ thù nào của họ. Có rất nhiều mẫu hình xăm đẹp từ thổ dân Celtic, tuy nhiên thông thường chúng được lựa chọn xăm tại vì trí bắp tay hay toàn bộ cánh tay đến ngực. Và mẫu hình xăm này rất thích hợp cho nam giới bởi nó tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nam tính với các đường nét cực “chất”.

Hình xăm những khuôn mặt tù trưởng thổ dân

Đối với thổ dân da đỏ hay bất cứ một bộ tộc nào thì những người  tù trường đều là người có quyền uy và địa vị cao nhất trong bộ tộc, Tiếng nói và những quyết định của tù trưởng có ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại và cả sự phát triển của cả bộ tộc. Vì vậy người tù trưởng phải là người am hiểu sâu rộng, sáng suốt, dũng cảm và nghiêm khắc.

Những cống hiến của các bậc tù trưởng luôn được người trong tộc tôn thờ, vì vậy mà hình xăm khuôn mặt tù trưởng thổ dân cũng là một cách để người Mỹ bản địa bày tỏ lòng biết ơn, sự tôn kính của mình đối với người tù trưởng của mình. Bên cạnh đó những hình xăm khuôn mặt tù trưởng thổ dân cũng mang ý nghĩa của niềm tin, sự gan dạ và những khát vọng vĩ đại. Với những mẫu hình xăm khuôn mặt tù trưởng này thì bạn cũng có thể kết hợp với hình ảnh chó sói hoặc là đại bàng, loài sói – hình ảnh biểu tượng cho sự nhạy bén và dũng cảm, chim đại bàng – biểu tượng của sức mạnh và tốc độ.

Khi kết hợp như vậy thì chúng sẽ giúp cho những hình xăm khuôn mặt tù trưởng thổ dân của bạn thêm phần hấp dẫn và ý nghĩa hơn nữa đấy. Nhiều người lựa chọn mẫu hình xăm này với mong muốn khẳng định sức mạnh của bản thân. Đôi khi nó cũng giống như một lời nhắc nhở không được nản chí, lùi bước trước khó khăn và thử thách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã đăng ký bản quyền. Vui lòng không copy.